Variety

AIS จับมือ GMM แกรมมี่จัดเต็มความบันเทิง ชมคอนเสิร์ตใหญ่และดูซีรี่ย์ ผ่าน AIS Play ฟรี!

ครั้งแรกในไทย! กับการถ่ายทอดสดผ่าน Live Streaming 10 คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมกันแบบฟรีๆ แบบ Real Time ผ่านแอพฯ AIS PLAY และ AIS PLAYBOX

เอไอเอส (AIS) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่าย และบริการดิจิทัลรุกสู่ความเป็นผู้ให้บริการเบอร์หนึ่งด้าน VDO Platform ของไทย ผนึกกำลัง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GMM Grammy) ยักษ์ใหญ่ธุรกิจสื่อบันเทิงของประเทศ ร่วมสร้างปรากฎการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ กับคอนเทนต์ที่ดีที่สุดของแกรมมี่ ทั้งคอนเสิร์ต และซีรี่ส์ยอดนิยมให้ลูกค้าเอไอเอสรับชมสดๆ หรือจะดูย้อนหลัง ฟรี! 

จัดเต็ม! EXCLUSIVE CONTENT สำหรับลูกค้าเอไอเอสผ่านทาง ” AIS PLAY ” และ ” AIS PLAYBOX “

ครั้งแรกในไทย! กับการถ่ายทอดสดผ่าน Live Streaming 10 คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี ให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมกันแบบฟรีๆ แบบ Real Time พร้อมกับผู้ชมในฮอลล์! ประเดิมด้วยคอนเสิร์ต PACK 4 ของ 4 หนุ่มร็อกชั้นนำ ในวันที่ 3 ก.ย. 59 รวมทั้งซีรีส์ชุดใหม่ล่าสุด Melodies of life, อังกอร์ 100 ล้านวิว และ Artist Story ชุด “มิวสิค มาสเตอร์” รวมอีกกว่า 112 ตอน ทยอยออกอากาศ ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 59 เป็นต้นไป พร้อมเปิดให้ชมย้อนหลังได้บนแอพฯ เอไอเอส เพลย์ และ เอไอเอส เพลย์บ๊อค เท่านั้น

AIS-GMM_4

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาดเอไอเอส กล่าวว่า “วันนี้ เราได้ก้าวเข้าสู่ยุค DATA อย่างเต็มตัว ด้วยศักยภาพของเครือข่าย Digital Infrastructure ที่แข็งแกร่งของเอไอเอสทั้ง 3G, 4G, 4.5 G, AIS SUPER WiFi และ AIS FIBRE ทำให้สามารถส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลคอนเทนต์  ให้ลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้เทรนด์ของวิดีโอคอนเทนต์เติบโตแบบก้าวกระโดด มากกว่า 167 % จากปีที่ผ่านมา ดังนั้น เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน VDO Platform เอไอเอสจึงได้  สานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรรายสำคัญ “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ผู้นำอันดับ 1 ด้านธุรกิจสื่อบันเทิงของไทย ซึ่งร่วมมือกันในเชิงกลยุทธ์มาอย่างยาวนาน ทั้งในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่ายเพลง, ช่องทางการเข้าถึงคอนเทนต์ ฯลฯ และวันนี้ เราจับมือกันก้าวไปอีกขั้น มุ่งสร้างสรรค์ The best digital entertainment platform ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย โดยประสานความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยคอนเทนต์ที่ดีที่สุดของแกรมมี่ ทั้งคอนเสิร์ต และซีรี่ส์ยอดนิยม ให้ลูกค้าเอไอเอสได้รับชมฟรี! ทั้งสดและย้อนหลัง บนแอปพลิเคชั่นเอไอเอสเพลย์ และกล่องทีวีอินเทอร์เน็ต เอไอเอสเพลย์บ๊อค เท่านั้น “

01-live-concert-800x484LIVE Streaming Concert ครั้งแรกของไทย กับการถ่ายทอดสด คอนเสิร์ตใหญ่ของแกรมมี่ กว่า 10 คอนเสิร์ต บนแอป เอไอเอสเพลย์ และ เอไอเอสเพลย์บ๊อคให้ลูกค้าเอไอเอสได้ชมฟรี สดพร้อมกับผู้ชมในฮอลล์! สนุกเต็มอารมณ์ ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยเทคนิคมุมกล้องพิเศษแบบ LIVE X 3 ผ่านมุมกล้องในคอนเสิร์ตให้เลือกได้ถึง 3 จุด ประเดิมด้วยคอนเสิร์ตสุดร้อนแรงที่ตอนนี้บัตรถูกจองเต็มหมดแล้วอย่าง คอนเสิร์ต PACK 4 ของ 4 หนุ่มร็อก “แบงค์-ปั๊บ-หนุ่ม-กวาง” ในวันที่ 3 กันยายน 59 และ คอนเสิร์ต Bodyslam and The orchestra รวมถึงคอนเสิร์ต ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ตลอดปี 59

AIS-Play-series-800x378

ซีรี่ส์ชุดพิเศษ ได้แก่ ซีรี่ส์ชุด Melodies of life อาทิ คนไม่มีแฟน, ภาพลวงตา, เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิด และแบดเฟรนด์ รวมถึง ซีรี่ส์ชุด อังกอร์ 100 ล้านวิว อาทิ เชือกวิเศษ, ลมเปลี่ยนทิศ, ภูมิแพ้กรุงเทพ และไม่เคย ซึ่งทั้งหมดนี้จะเอ็กซ์คลูซีฟ ชมย้อนหลังได้เฉพาะบนแอปเอไอเอสเพลย์ และ เอไอเอสเพลย์บ๊อค เท่านั้น

AIS-Play-music_master

Artist Story กับรายการ Music  Masters กับการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ 4 ศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ ตูน บอดี้สแลม, ปั๊บ โปเตโต้, เนม ปราการ ไรวา และ แหลม 25 Hours

นายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและการขาย จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความร่วมมือกับเอไอเอส ในครั้งนี้ว่า “เนื่องจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็น Content Provider ที่มีคลังคอนเทนท์ด้านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในปีนี้เราได้ปรับรูปแบบการบริหารคอนเทนท์เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้นในหลากหลายช่องทาง โดยนำเอากลยุทธ์ Total Viewer Experience มาใช้ในการนำพาคอนเทนท์ไปสู่ Multi Platform เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับกลุ่มเป้าหมายหลัก 2 กลุ่ม ประกอบด้วย

ในด้านของคนดู ที่ปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์ในการเสพคอนเทนท์แบบมัลติสกรีน นั่นหมายความว่าพฤติกรรมผู้บริโภคไม่ได้ดูแค่จอเดียว แต่ยังเปิดรับสื่อในช่องทางอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ทีวี มือถือ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต จึงทำให้เราต้องนำพาคอนเทนท์ไปสู่ทุกมัลติสกรีน เพื่อพาคอนเทนท์ให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ แบบ on demand ของคนดู วิธีนี้จะทำให้เกิด online engagement ได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ขณะที่ด้านของสปอนเซอร์ ก็สามารถสร้าง Product Experience ไปคู่กับเนื้อหาของคอนเทนท์ และเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของผู้ชมได้ผ่านทุก contact point ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์มีบทบาทในชีวิตผู้บริโภคและมี Brand Engagement กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

AIS รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ GMM Grammy ได้ให้ความไว้วางใจ และเชื่อมั่นในศักยภาพเครือข่าย และแพลตฟอร์มของเรา ร่วมกันส่งมอบประสบการณ์บันเทิงแห่งยุคดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบ และเติมเต็ม Digital Ecosystem ของธุรกิจคอนเทนต์วีดิโอในเมืองไทยให้เติบโตไปด้วยกัน

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS PLAY ได้ที่ WWW.AIS.CO.TH/PLAYAPP

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top