ข่าว ไอที

Adobe Portfolio เครื่องมือรวมทุกผลงานของเรามาใส่เว็บโชว์

แนะนำเครื่องมือที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก Adobe Portfolio ช่วยเอาทุกผลงานที่เรามีบน Creative Cloud มาแสดงบนเว็บส่วนตัวของเราเอง

Adobe Portfolio ชื่อนี้คือดีงามสำหรับคนที่ใช้โปรแกรมของ Adobe ทำงานในชีวิตประจำวันมากๆ เพราะมันจะเอาไฟล์ต่างๆที่เราเคยได้ทำเก็บเอาไว้บน Adobe Creative Cloud มารวบรวมเข้าไว้ด้วยกัน ให้เราสามารถเอาออกมาแสดงให้กับคนอื่น เพื่อดูผลงานที่เราเคยทำที่ผ่านมาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องไปนั่ง Manual ทำกันเองอีกต่อไปแล้ว

Adobe Portfolio เครื่องมือนี้ที่คนทำงานรอคอย

Adobe Portfolio

ตั้งแต่ Adobe ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นชุดโปรแกรมของตัวปัจจุบันอย่าง Creative Cloud ออกมา ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมที่เราคุ้นชินและใช้กันประจำ อย่าง Photoshop, Lightroom, Premiere Pro, After Effect, Illustrator ฯลฯ จะสังเกตได้ว่ามันเป็นระบบ Cloud-based ที่จะจัดเก็บผลงาน ให้เราสามารถแก้ไข หรือเรียกดูได้ผ่านอุปกรณ์หลายชนิดกัน ไม่ต้องมาใช้กับเครื่องที่ทำเป็นครั้งแรกเอาไว้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่าผลงานที่เราทำเซฟเก็บเอาไว้ทุกชิ้น มันอยู่บนระบบ Cloud นั่นเอง

เจ้าเครื่องมือ Portfolio ตัวนี้ก็จะให้เราสามารถลากเอางานที่ทำเอาไว้ มาวางลงบนตำแหน่งที่ต้องการ แล้วนำเสนอผลงานทั้งหมดของเราออกไปบนเว็บไซต์ตัวเองได้เลย ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องไปจัดการอะไรให้ยุ่งยาก แค่ในตัวเครื่องมือก็ทำเป็นเว็บขึ้นมาให้เราได้ เพราะว่าเรามีการจ่ายเงินสมัครรายเดือนไว้กับ Adobe อยู่แล้ว พวกระบบ Hosting Web ต่างๆ Adobe ก็เป็นคนจัดการนั่นเอง

มีตัวเลือกให้หลากหลายเจ้าด้วย ไม่ว่าจะเป็น Wix, Photshelter และ Squarespace ซึ่งสามารถไปอัพเกรดฟีเจอร์เพิ่มเติมได้ สำหรับใครที่ต้องการรูปแบบเว็บมืออาชีพมากขึ้นไปอีก

ถือเป็นอีกเครื่องมือที่ช่วยให้ชีวิตงายดายขึ้นอย่างมาก สำหรับใครที่ทำงานสาย Art หรือ Creative กันอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดเจ้าเครื่องมือตัวนี้ด้วยประการทั้งปวง

https://nofilmschool.com/2018/07/adobes-portfolio-included-creative-cloud

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top