ข่าว acer

Acer Swift 5 2018 ใหม่ จอใหญ่!! แต่ทำไมเบ๊าเบา!!

จากเครื่องที่ทำออกมาใหม่ได้น่าทึ่งสุดๆ แต่ตอนนี้กลับพัฒนาทำออกมาได้น่าทึ่งเข้าไปอีก Acer Swift 5 2018 หน้าจอ 15.6 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาโลฯเดียว!!

Acer Swift 5 2018 ใหม่ จอใหญ่ แต่ทำไมเบ๊าเบา!!

acer swift 2018

เครื่องโน้ตบุ๊กอีกตัวที่น่าสนใจมาก และมีเปิดตัวออกมาในงาน next@acer ที่ New York ก็คือ Acer Swift 5 ตัวใหม่ล่าสุด ที่เราเคยได้รีวิวและประทับใจมากๆไปแล้ว แต่ตัวใหม่นี้ จะมีการเพิ่มขนาดจอให้ใหญ่ยิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก

acer swift 2018

ตัวใหม่นี้จะมีขนาดหน้าจอที่ 15.6 นิ้ว ถือเป็นขนาดที่มองสบาย ใช้งานสะดวก และยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย และมันยิ่งพิเศษกว่าเครื่องๆทั่วไปที่ผ่านมาเข้าไปอีก ด้วยการที่ Acer สามารถทำน้ำหนักออกมาได้เบามากๆ แค่ 997 กรัมเท่านั้น

acer swift 2018

หน้าจอมีความละเอียด Full HD พาเนลแสดงผลแบบ IPS มั่นใจได้ในเรื่องสีสันที่สวยงาม คมชัด มุมมองกว้าง แล้วยังเป็นระบบสัมผัส Touchscreen สามารถใช้นิ้วแตะสั่งงานลงบนหน้าจอได้เลยด้วย ทำตัวเครื่องมาได้เล็กมากกว่าปกติทั่วไป เหลือขอบระหว่างขอบหน้าจอกับตัวเครื่องแค่ 5.87 มิลลิเมตร เทียบสัดส่วนพื้นที่หน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 87.6 เปอร์เซ็นต์ โดยที่กล้องเว็บแคมก็ไม่ได้หายไปไหน

acer swift 2018

วัสดุที่ใช้เป็น แมกนีเซียม-ลิเธียม อัลลอย ทั้งส่วนของฝาด้านบนและด้านล่าง ส่วนบริเวณที่พักฝ่ามือจะใช้เป็น แมกนีเซียม-อลูมิเนียม อัลลอย และยังมีตัวอ่านลายนิ้วมือเหมือนตัวก่อนหน้า ไม่ขาดหายไปไหน

acer swift 2018

สเป็กภายในก็แน่นอนว่าจะได้รับการอัพเกรดเป็นตัวใหม่ล่าสุดปัจจุบัน Intel Core รุ่นที่ 8 สามารถใส่ SSD ได้สูงสุด 1TB แรมได้สูงสุด 16GB พร้อมการเชื่อมต่อ USB 3.1 สองช่อง, USB Type-C, HDMI และมีช่องอ่านการ์ด SD เพิ่มเข้ามากจากตัวก่อน ส่วนที่แตกต่างอีกอย่างคือมีการย้ายฝั่งของ USB ไปไว้ทางด้านซ้ายแทน ด้านขวาก็จะเป็นช่องหูฟังและช่องอ่านการ์ด SD เดี๋ยวเราน่าจะมีโอกาศไปสัมผัสตัวจริงกันที่งาน Computex ประเทศไต้หวัน ไว้จะเอาภาพมาให้ชมกันอีกที

ที่มา: https://www.tomsguide.com/us/acer-swift-5-specs-hands-on,news-27263.html
http://www.trustedreviews.com/reviews/acer-swift-5-2018

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top