ข่าว acer

อนาคต Acer Predator จะไปทางไหนต่อ?

อนาคตแนวทางของ Acer Predator จากผู้ผลิตเครื่องเกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์อันทรงพลัง จะเป็นยังไงต่อไป จะเน้นโฟกัสไปในรูปแบบไหน ลองดูบทวิเคราะห์

อนาคต Acer Predator จะไปทางไหนต่อ?

acer predator orion 3000

Acer Predator Orion 3000

Acer วางตัวเองเป็นผู้ผลิตเครื่อง PC สำหรับเกมเมอร์ในช่วงระยะ 2-3 ปีหลังมานี้ และมีตัวชูโรงอย่าง Acer Predator 21X โน้ตบุ๊กโคตรแรงตัวใหญ่เบิ้มขนาด 21 นิ้ว

และก็มีรุ่นอื่นๆออกมาเรื่อยๆ จนมาถึงตอนนี้ ที่ Acer เตรียม Predator X เครื่องตั้งโต๊ะ Desktop ตัวต่อไป ที่ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลออกมามากเท่าไหร่ รู้ในตอนนี้แค่ว่าจะใช้ชิป CPU ระดับเครื่อง Server อย่าง Intel Xeon ถึง 2 ตัว พร้อมกับการ์ดจอตัวแรงสุดของ Nvidia อีก 2 ตัวแบบ SLI เช่นเดียวกัน

acer predator helios 300

แต่ Acer ไม่ได้คิดถึงแต่ในแง่ของเกมเท่านั้น มันไม่ใช่แค่ว่าจะจับเอา CPU ตัวแรงสุด กับการ์ดจอตัวแรงสุดมาใส่รวมในเครื่องเดียวกันเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานอื่นๆด้วย อย่างเรื่องของเสียงรบกวนจากพัดลม ที่ผลสำรวจของ Acer บอกว่าเกมเมอร์หญิงค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เลยมีการดีไซน์ Software เพื่อควบคุมระดับเสียงพัดลมในเครื่องได้ตามความต้องการของผู้ใช้

หรือเกมเมอร์หลายคนก็ไม่ได้ทำแต่เพียงแค่เล่นเกมเท่านั้น แต่ยัง Stream ภาพการเล่นของตัวเองไปบนอินเตอร์ และโซเชียลมีเดียต่างๆด้วย นั่นจึงเป็นการตั้งเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับ Acer มากกว่าแค่จะโฟกัสไปกับการเล่นเกมอย่างเดียวเท่านั้น

acer predator cestus 510

อนาคตของ Acer จึงไม่ใช่แค่เรื่องความแรงของตัวเครื่อง แต่มันจะเกี่ยวข้องกับรูปแบบตัวเครื่อง สำหรับลักษณะการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ อย่างเช่นเครื่องที่มีขนาดเล็กลง พกพาง่าย สามารถหิ้วไปเล่นแบบ LAN Party กับเพื่อนที่ไหนก็ได้ง่ายๆ และนั่นคือเป้าหมายของ Acer ในตอนนี้ มารอดูกันว่าจะมีเครื่องรูปแบบแปลกๆอะไร ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกในอนาคต

ที่มา: https://www.techradar.com/news/why-and-how-acer-makes-the-most-extreme-pc-gaming-hardware

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top