CES 2017

สัมผัสแรก! Acer Predator 21X เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจอโค้ง สเปคเทพฯ ตัวแรกของโลก

พรีเดเตอร์สเปคเทพที่มาเปิดตัวในงาน CES 2017 มีทั้งโน๊ตบุ๊ค, PCs ,จอมอนิเตอร์ ,และ Chromebook ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นรุ่นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Predator 21x

อย่างที่ทราบกันดีว่าเอเซอร์ยกขบวนทั้งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และเกมมิ่งมอนิเตอร์ในตระกูล Predator ที่มาพร้อมสเปคระดับเทพมาเปิดตัวในงาน CES 2017 มีทั้งโน๊ตบุ๊ค, PCs , จอมอนิเตอร์, และ Chromebook ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าเจ้า Predator 21x พระเอกของงานนี้ก็ต้องมาโชว์ตัวด้วย  และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าตระกูลพรีเดเตอร์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของสเปค และราคาที่สุดแสนจะโหดจะเป็นยังไงบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูภาพสัมผัสแรกกันค่ะ ^^ 

Acer Predator 21X

สำหรับเจ้าพรีเดเตอร์ 21X ตัวนี้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คตัวแรกของโลกที่มีหน้าจอโค้งขนาด 21 นิ้วที่มาพร้อมเทคโนโลยี Eye-Tracking จาก Tobii ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่แม่นยำ ด้วยการจับเซนเซอร์จากสายตาของผู้เล่นมาให้ในตัว และสิ่งที่สร้างความตะลึงกันไม่น้อยให้กับเจ้าพรีเดเตอร์ 21X มีน้ำหนักหนักอยู่ที่ 8.8 กก. เอาจริงๆ ขนาดแค่เครื่องหนัก 3 กิโลเรายังแบกกันแทบจะไม่ไหวแล้วว!! สัมผัสแรกที่ได้จับตัวเครื่องรู้สึกตื่นเต้นและอลังการสมคำร่ำลือมากๆ วัสดุอย่างดี การประกอบเนี๊ยบ

ในส่วนของหน้าจอตัวนี้มีขนาดกว้างตามชื่อเลยค่ะ 21 นิ้ว 2560×1080 px มี IPS เทคโนโลยี มี LED-backlit TFT LCD, Comfy View , มีสัดส่วนอยู่ที่  21:9 ค่ะ

ถัดมาในส่วนของแมคคานิคคีย์บอร์ดต้องบอกเลยว่าเหมาะสำหรับเกมเมอร์และคนที่ต้องการคีย์บอร์ดที่มีความแข็งแรงทนทานสูง โดยปุ่มแต่ละปุ่มจะถูกเรียกว่าสวิตช์ (Switch) นี่ขนาดแอดมินไม่ได้เป็นเกมเมอร์ยังรู้สึกได้ถึงความดีงามของการสัมผัสเลยค่ะ

และที่เห็นเป็นสามเหลี่ยมสีแดงๆ ด้านซ้ายมือนะคะ ปุ่มเปิดปิดเครื่องที่ดีไซน์ทันสมัย และมีช่องใสๆให้เห็นการทำงานด้านในด้วยค่ะ

ส่วนปุ่มที่เรียงกันฝั่งซ้ายสุดนะคะ ก็จะเป็นปุ่มโปรแกรมคีย์ลัดเอาไว้เรียกใช้เมนูต่างๆได้อย่างรวดเร็วค่ะ ก็จะมี Home,Lighting,Overclocking,hotkey,Fan Control และ Monitoring

ต่อมาในส่วนของ Touchpad ตัวนี้สามารถพลิกกลับด้านเป็น Numpad ได้ด้วยค่ะเพียงแค่ดึงออกมาและใส่อีกด้านกลับลงไป โดยใช้การยึดติดด้วยพลังแม่เหล็กดูดวืบๆติดกันค่ะ

ถัดมาในส่วนของพลังงานตัวนี้จะมี Power supply มาให้ถึง 2 ลูกด้วยกันค่ะ เพื่อนๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าไฟเลี้ยงจาก Power Supply จะไม่เพียงพอ

และเหตุผลที่ต้องให้มาเยอะนั่นก็เพราะ พาวเเวอร์ซัพพลายเค้ามีหน้าที่แปลงไฟฟ้าจากกระแสสลับขนาด 220V เป็นกระแสตรง 5V, 15V ส่งไปยังให้อุปกรณ์ต่างๆ โดยจะผ่านทาง MainBoard เพื่อจะส่งไฟเลี้ยงไปยังอุปกรณ์ต่างๆ เช่น การ์ดจอ, ฮาร์ดดิส และพัดลมระบายความร้อนที่มีขนาดใหญ่ หรือมีจำนวนเยอะ และที่สำคัญกันกสรกระชากของไฟและถนอมอุปกรณ์ให้ใช้ได้นานนั่นเองค่ะ

ในส่วนของการระบายความร้อนมีพัดลมระบายความร้อน 5 ตัว พร้อมท่อระบายความร้อนอีก 9 เส้น เสียงพัดลมอาจจะดังสักหน่อยแต่ก็ไม่มากขนาดที่ว่ารบกวนสมาธิในการเล่นเกมได้ค่ะ

ในส่วนของเสียงตัวนี้มี Built-in มาให้ทั้งหมด 6 ตัว ลำโพงเสียง 4 ตัวพร้อมซับวูฟเฟอร์ 2 ตัว กระจายเสียงแบบ 3 ทาง มีไมค์ Built-in มาให้ 2 ตัว สามารถใส่ฮาร์ดดิสก์ได้พร้อมกัน 5 ลูก ให้มาแบบว่าจัดเต็มความกระหึ่มเพื่ออรรถรสในการเล่นเกมจริงๆค่ะ

ถัดมาในส่วนของการเชื่อมต่อ ตัวนี้ก็มีพอร์มาให้มากมายด้วยกันเลยค่ะ ด้านข้างจะเป็น พอร์ต USB 2 พอร์ต ช่องเสียบหูฟัง เสียบไมค์ ช่องอ่านการ์รีดเดอร์

และด้านหลัง พอร์ต HDMI ช่องเสียบสายแลนด์ Display พอร์ต 2 ช่อง USB Type-C และ DC-in Jack For AC Adaptors ค่ะ

สเปค

สำหรับสเปคภายใน Predator 21x ใช้ซีพียู Intel Core i7-7820HK ชิปกราฟิคเป็น GeForce GTX 1080 ต่อ SLI 2 ใบ แรม DDR4 ขนาด 64GB

  • หน้าจอโค้ง : 21 นิ้ว, สัดส่วน 21:9 ความละเอียด 2560×1080
  • Nvidia G-Sync
  • Tobii Eye Tracking
  • กราฟฟิคการ์ด Nvidia GeForce GTX 1080 2 ตัว
  • CPU Intel Core i7-7820HK gen 7th
  • ใส่ฮาร์ดดิสก์ได้พร้อมกัน 5 ลูก
  • ใช้ Power supply 2 ตัว
  • พัดลมระบายความร้อน 5 ตัว
  • ท่อระบายความร้อน 9 เส้น
  • ลำโพง 4 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์ 2 ตัว

เป็นยังไงกันบ้างคะหลังจากที่แอดมินพาไปสัมผัสกับเจ้าโน๊ตบุ๊คสุดเทพฯที่ราคา 3 แสนกว่าๆ แอดบอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ แต่ก็แอบได้ยินมาว่า ตัวนี้เค้าผลิตออกมาแค่ 200 เครื่องเท่านั้น ส่วนบ้านเราจะนำเข้ามาจำหน่ายกันกี่เครื่องนั้นก็คงต้องรอดูกันต่อไปค่ะ

ที่มา Acer 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top