ข่าว

วิเคราะห์รุ่น+ราคามือถือแท็บเล็ต Acer จะมาขายในงาน Thailand Mobile Expo 3-6 ต.ค.นี้ [Update]

tme2013_allMobile01

ขอทำตัวเป็นหมอเดาอีกครั้งหลังจากการกลับมาของงาน Thailand Mobile Expo งานที่รวมบรรดาค่ายมือถือต่างๆที่จะมาจัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำกัน ซึ่งผมก็อยากจะมาทำการวิเคราะห์รุ่นรุ่นที่จะเอามาขายในงาน+”เดา”ราคาเล่นๆ สำหรับงานนี้จะจัดกันในวันที่ 3-6 ตุลาคม ศูนย์ฯสิริกิติ์ นี้ครับ

Acer Liquid S1

Acer liquid S1 เป็นแฟบเล็ต* รุ่นใหม่ที่ยังมีการเปิดตัวในประเทศไทยแล้วครับ แถมมีมาขายกันในงาน Thailand Mobile Expo ด้วย

Liquid-S1-flip-case-black-01* “แฟบเล็ต (Phablet)” เป็นการรวมร่างกันระหว่า มือถือ (Phone)+แท็บเล็ต(Tablet) ว่าง่ายๆคือโทรได้เหมือนมือถือ และจอใหญ่เหมือนแท็บเล็ต

จุดเด่น

สำหรับจุดเด่นของ Acer liquid S1 อย่างแรกเลยก็จะเป็นหน้าจอที่ใหญ่ 5.7 นิ้วดูกันสบายตา ในเรื่องของสเปคอื่นๆก็แรงไม่แพ้ความใหญ่ CPU Quad-Core 1.5GHz , กล้อง 8 ล้านพิกเซล F/2.0 , เลนส์ขนาด 28 มิลลิเมตร ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ก็จุใช้ได้ 2400 mAh ใช้งานได้ 2 SIM และที่สำคัญ Acer liquid S1 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ทีเด็ดใหม่ๆมากมายอย่าง

 • Acer Float UI – แอพหลักๆอย่าง กล้อง, แผนที่, เครื่องคิดเลข, สมุดโน้ต จะสามารถเปิดในแบบ multitask ได้ และสามารถเปิดอยู่บนแอพอื่นๆได้
 • Acer Float Caller – สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการถูกขัดใจโดยสายเรียกเข้า ก็สามารถย่อหน้าต่างของการสายเรียกเข้าได้ โดยจะกลายเป็นรูปแบบ mini-windows pops up และยังสามารถรับสายได้หรือจะส่งข้อความตอบกลับสายที่โทรมาก็ทำได้เช่นกัน
 • ระบบเสียงแบบ DTS Studio Sound
 • ระบบ Acer Auto Profile
 • ระบบ Voice Unlock
 • แอพ Acer data traffic manager
 • ระบบแชร์ระหว่าง Acer ชื่อว่า Acer’2-way Live Screen ที่มีความสามารถแชร์รูป / โน้ต ได้

ราคาในงาน TME

มีจัดโปรโมชั่น ลดราคาจาก 13,900 บาทเหลือ 12,900 บาทพร้อมของแถมมากมายเช่น ฟิล์มกันรอย, เคส, Micro SD Card และ PowerBank และถ้ามาซื้อ Acer liquid S1 ในช่วงก่อนเวลา 10.30 น.จะมีการจับฉลากหาผู้โชคดี( 12 ท่าน รวม 4  วัน 48 เครื่อง)ซื้อเครื่องได้ในราคา 9,900 บาทด้วยครับ งานนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ดูวีดีโอพรีวิวhttp://www.acerspace.com/clip-acer-liquid-s1/

อ่านรีวิว – http://www.acerspace.com/review-acer-liquid-s1/

——————————————————————————————————

Acer Liquid E2

ตัวนี้มีหลายชื่อมากบางคนก็เรียก Acer liquid C11 หรือ V370 เป็นรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีวางขายประเทศไทยครับ แต่มีการเปิดตัวแล้วที่ต่างประเทศ และมีแต่ข่าวว่าจะเอาเข้ามา ซึ่งผมคิดว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วแหละ ขอเดาว่าเราอาจจะได้ยลโฉมและได้จับจองกันในงาน Thailand Mobile Expo หนนี้

จุดเด่น

เป็น Smartphone หน้าจอ 4.5 นิ้ว มาพร้อมกับพลัง CPU quad-core 1.2GHz , กล้อง 8 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์เด็ดๆคือ ถ่ายภาพได้ต่อเนื่อง 8 รูปภายใน 1 วินาที ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล , ระบบเสียง DTS, รองรับการทำงาน 2 SIM ความจุแบตเตอรี่ 2,000 mAh

ราคาในงาน TME

ราคาที่นำมาขายในงาน 7590 บาทพร้อมของแถมมากมาย ฟิล์มกันรอย, เคส, Micro SD Card

อ่านพรีวิวhttp://www.acerspace.com/preview-and-hads-on-acer-liquid-e2-v370/

 

——————————————————————————————————

Acer Liquid Z3

กลายเป็นรุ่นท๊อปฮิตติดลมบนขายดีกันเทน้ำเทท่ากับ Acer liquid Z3 มือถือ 2 ซิมราคาสุดคุ้มซึ่งเป็นรุ่นที่ทางโอเปอเรเตอร์อย่าง AIS เป็นตัวแทนจำหน่าย ซึ่งน่าจะมีเอามาว่างจำหน่ายกันในงาน Thailand Mobile Expo แน่นอนส่วนจะบูธใคร AIS หรือ Acer หรือวางขายทั้ง 2 บูธเลย ไว้ผมจะตามมาบอกกันอีกทีครับ

ZX-02

จุดเด่น

สเปคซีพียู Dual-core 1GHz ARMv7 (MT6572) หน่วยความจำภายใน (Memory) จัดมาให้ 4 GB แต่ใช้ได้ 2 GB กว่าๆ ส่วน RAM จัดมาให้ 512 MB การทำงานไหลลื่น เล่นได้แทบทุกอย่าง LINE, Facebook, Twitter, Instagram, ดูทีวี, ฟังวิทยุ, เป็น Navigator นำทางได้อีก(Google Map), มีระบบเสียงเป็นแบบ dts, ใช้งานได้ 2 ซิม แชร์เน็ตได้ แถมมีแอพพลิเคชั่นจาก AIS คุ้มสุดๆ

ราคาที่คาดในงาน TME

ราคา Acer liquid Z3 นั้นราคาคุ้มสุดๆครับ 2,590 บาท รู้สึกว่าจะมีแถมโปรโมชั่นราคาแพคเกจ 3G ในราคาพิเศษจาก AIS ด้วยส่วนในงานจะมีของแถมอะไรเพิ่มเติมไหมเดี๋ยวก็ต้องรอดูกันใกล้ๆงานครับ

อ่านรีวิวhttp://www.acerspace.com/review-acer-liquid-z3/

——————————————————————————————————

Acer Iconia W3

เป็นแท็บเล็ตพลัง Windows 8 (ไม่ใช่ RT นะครับไปดูความแตกต่างได้ >> ที่นี่ <<) การใช้งานเหมือนได้ใช้แท็บเล็ตและเน็ตบุ๊คผสมกันอยู่ในตัวเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ

8-3

จุดเด่น

จอ 8.1 นิ้ว พลัง Windows 8 มีกล้องหน้า-หลัง 2M pixel มีช่องต่อสาย HDMI กับ MicroSD Card ให้ RAM มา 2 GB ส่วน CPU เป็น Intel Atom 1.8 GHz แบตเตอรี่อึด ถึก ทน 3,500 mAh ใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง ลงโปรแกรมทั่วไปที่เราใช้งานบนคอมได้หลากหลาย เช่น Words, Excel, Power Point พวก Photoshop  LITE

ราคาที่คาดในงาน TME

Acer Iconia W3 นั้นมีราคาอยู่ที่ 12,900 บาทครับ แถมมาให้พร้อมกับคีย์บอร์ดแป้นพิมพ์ภาษาไทย มาให้ด้วย ในงานผมคิดว่าอาจจะมีส่วนลด ไม่ก็ของแถมครับ

อ่านบทวิเคราะห์ Acer Iconia W3 ปะทะ iPad Minihttp://www.acerspace.com/acer-iconia-w3-vs-ipad-mini/

——————————————————————————————————

Acer Iconia A1

ก็เป็นแท็บเล็ตตัวท๊อปของ Acer ครับ สเปคดูดีเกินราคาอีกรุ่นหนึ่งของตลาด

acer-iconia-a1-leak-002

จุดเด่น

Acer Iconia A1 มาพร้อมหน้าจอ 7.9 นิ้ว หน้าจอ IPS ซีพียูแรงโครตๆ Quad-Core 1.2GHz MediaTek MT8125 กล้อง 5 ล้านพิกเซล มีกล้องหน้า มีพอร์ต micro HDMI, GPS, รองรับ Wi-Fi, Bluetooth 4.0 ส่วนแบตเตอรี่ 3,250 mAh ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean ครบ!!

ราคาที่คาดในงาน TME

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 6,900 บาท ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นลดเหลือ 5,900 บาทแต่ผมเชื่อว่าในงาน Thailand Mobile Expo คงจะมีอะไรมากกว่าการลดราคาแน่ๆ ลดราคาเพิ่ม ไม่ก็เพิ่มของแถมครับ

อ่านรีวิว – http://www.acerspace.com/review-acer-iconia-a1/

——————————————————————————————————

Acer Iconia B1

เป็นแท็บเล็ตที่ขายดีมากๆของ Acer ในปีนี้เพราะสเปค + ราคา นั้นคุ้มค่าคุ้มราคาจนเกินห้ามใจไหวนั่นเอง

net2r

จุดเด่น

Acer Iconia B1 ใช้ CPU Dual-Core 1.2 GHz หน่วยความจำ RAM 512 GB และ ROM 8 GB เหลื่อให้ได้ใช้ประมาณ 5 GBกว่าๆ สามารถใช้งานได้ครบครันไม่ว่าจะเป็น เช็คอีเมล์, ท่องเว็บ, อ่านไฟล์เอกสาร, เล่นเกม ชมภาพยนตร์

ราคาที่คาดในงาน TME

ตอนนี้ได้ข่าวว่าตัว 16 GB ตอนนี้ลดราคามาเหลือ 3,990 บาท ดังนั้นในงานผมว่าน่าจะมีของแถมเพิ่ม แต่ก็ไม่แน่นะตอนงานกลางปีมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 คราวนี้อาจจะมีอีกก็ได้ใครจะไปรู้

อ่านรีวิว – http://www.acerspace.com/review-acer-iconia-b1/

——————————————————————————————————

Acer Liquid C1

Acer-Liquid-C11

มือถือพลัง Intel Atom Lexington ที่ทำงานได้ลื่นไหลว่องไว ด้วยขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้ว qHD หน่วยความจำภายใน (Memory) จัดมาให้ 4 GB, RAM จั 1 GB ตัวเครื่องรูปทรงดีไซน์สวยงาม กล้อง 8 ล้านโฟกัสง่าย มี Burst เอาไว้ยิงรัว แถมบันทึกวีดีโอได้ในแบบ Full HD แบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh และที่สำคัญรองรับ 3G ได้ทุกเครือข่าย

ราคาที่คาดในงาน TME

ตอนนี้ลดราคาลงมาเหลือ 5,990 ซึ่งในงาน Thailand Mobile Expo คราวนี้ไม่แน่อาจจะมีการลดราคา + ของแถมก็เป็นได้

อ่านรีวิวhttp://www.acerspace.com/review-acer-liquid-c1-i110/

Comments

comments

199 Comments

199 Comments

  You must be logged in to post a comment Login

  Leave a Reply

  Most Popular

  To Top