ข่าว acer

Acer Predator Gaming ตั้งเป้าเป็นเบอร์ 1 ในอเมริกา

acer predator gaming

Acer Predator Gaming เตรียมผงาด ตั้งเป้าโค่น Dell Alienware ขึ้นเป็นเบอร์ 1 กลุ่มเกมมิ่งในตลาดอเมริกาให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

เหนือกว่าทุกคู่แข่ง ตั้งเป้าชิงที่ 1 ในตลาดใหญ่อย่างอเมริกา Acer Predator Gaming

Acer Predator Gaming

Jason Chen, CEO Acer

เราๆคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า Acer Predator Gaming เป็นแบรนด์เอเชีย จากประเทศต้นกำเนิดไต้หวัน แต่เป้าหมายสำหรับปี 2018 นี้ ดูจะยิ่งใหญ่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปถึงเบอร์ 1 กลุ่มเกมมิ่งในอเมริกาเลยทีเดียว

แน่นอนว่าตลาดใหญ่อเมริกา ก็ต้องมีผู้ครอบครองส่วนแบ่งตลาดส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ของประเทศตัวเองอย่าง Dell และไม่เว้นในกลุ่มเกมมิ่งด้วยเช่นเดียวกัน แต่นั่นก็ดูจะไม่ได้ทำให้ Jason Chen หัวเรือใหญ่หรือ CEO ของ Acer เกรงกลัวอะไร แต่ตั้งเป้าที่จะเป็นที่ 1 ให้ได้ภายในสิ้นปีนี้

acer predator gaming

โดยได้พูดด้วยตัวเองในงานการประชุมผู้ถือหุ้นในกรุง Taipei, Taiwan เมื่อวันที่ 29 ที่ผ่านมา 5 วันให้หลังจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน next@acer ที่ New York

สถานการณ์ปัจจุบันของ Acer นั้นอยู่ที่ 2 เป็นรองจาก Alienware ของ Dell อยู่ ในขณะที่ตลาด PC โดยรวมกำลังมียอดจำหน่ายที่ลดถอยลงเรื่อยๆ แต่กับกลุ่มเกมมิ่งกลับมีการเติบโตสวนขึ้นมา และนั่นก็ส่งผลกับตัวเลขของ Acer ในช่วงที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัดจากที่เราได้เคยรายงานไป

acer predator gaming

เครื่องรุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมาอย่าง Acer Predator Helios 500 และ Helios 300 Special Edition เตรียมลงตลาดในช่วงเปิดภาคเรียนที่กำลังจะถึงนี้ และยังเตรียมเปิดตัว Acer Predator X ที่กรุง Berlin, Germany ในเดือนกันยายน ที่มีฟีเจอร์สุดพลังอย่างการใช้ชิป Intel Xeon เลยทีเดียว

คงไม่ต้องบอกว่า Acer นั้นเน้นกลุ่มเกมมิ่งจิงจังขนาดไหน เพราะจากตัวรุ่นเครื่องที่เปิดออกมาแล้ว และแผนที่เตรียมจะเปิดอีกในไม่กี่เดือนข้างหน้า ก็น่าจะเป็นการบอกได้ชัดเจนดีอยู่แล้ว ว่าเอาจริงเต็มที่แน่นอน

ที่มา: https://www.digitimes.com/news/a20180530PD208.html

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top