ข่าว acer

Acer Gaming Gears แยกตัวออกมาเป็นบริษัท ตั้งเป้าจริงจังทำระดับ High End

Gaming Gears Acer กำลังจะขยับขยายให้ใหญ่โตมากยิ่งขึ้น เพราะกำลังเตรียมที่จะนำเอาแผนก PC Gaming Accessories เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ระดมทุนจากประชาชนทั่วไปมาลงทุนขยับขยายผลิตภัณฑ์ให้ดีเยี่ยมกว่าเดิม และตั้งเป้าที่จะมีผลิตภัณฑ์ในเกรดสูงขึ้น และสามารถทำกำไรได้มากขึ้น

Acer Gaming Gears แยกตัวทำจริงจัง

Acer Gaming Gears

โดยบริษัทลูกใหม่ที่ว่านี้จะใช้ชื่อว่า Gadget Technology Inc (酷碁) ตั้งเป้าสำหรับอุปกรณ์ Gaming Gears โดยเฉพาะ แบบครบเครื่องครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง, กระเป๋า, เก้าอี้ และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ อย่างเช่นพวกลูกประคำอัจฉริยะที่เราได้เคยนำเสนอไป หรืออุปกรณ์ตรวจคุณภาพอากาศ

ยอดขายของอุปกรณ์ต่อพ่วงช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ที่ผ่านมาทั้งตลาด อยู่ที่ประมาณ 300 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือที่ประมาณ 3.24 ร้อยล้านบาท ซึ่งธุรกิจด้านนี้ของ Acer ก็มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 45 ล้าน ประมาณ 48.6 ล้านบาท

และสาเหตุที่มาเน้นตลาดนี้ก็ไม่ใช่อื่นใด นอกจากการเติบโตของตลาดเกมมิ่ง โดยเฉพาะเครื่องโน้ตบุ๊คเกมมิ่งของ Acer ที่โตขึ้นมากว่า 24.4 เปอร์เซ็นต์ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี รายได้รวมกว่า 881 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 9.52 แสนล้านบาท ถือเป็นช่วงรายได้ที่สูงที่สุดในช่วงเดือนเมษายน ถึง มิถุนายน ที่สูงที่สุดในรอบกว่า 8 ปีเลยทีเดียว

http://www.taipeitimes.com/News/biz/archives/2018/08/09/2003698194

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top