ข่าว

CEO Acer กร้าว!! ไต้หวันจะเป็นผู้นำด้าน IoT กลางรัฐสภาสหราชอาณาจักร

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้คุณเจสัน เฉิน CEO คนเก่งของ acer ได้ประกาศกร้าวกลางรัฐสภาสหราชอาณาจักรว่าไต้หวันจะเป็นผู้นำทางด้าน IoT (Internet of Things)

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้คุณเจสัน เฉิน CEO คนเก่งของ acer ได้ประกาศกร้าวกลางรัฐสภาสหราชอาณาจักรว่าไต้หวันจะเป็นผู้นำทางด้าน IoT (Internet of Things)

34354_0063010.430.P1040877_copy1

หลังได้รับเชิญจากกลุ่ม APPG (All-Party Parliamentary Group) ไปพูดเรื่องของการพัฒนาของไต้หวันและในอนาคตในฐานะผู้นำในการประมวลผล, Smart Device และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิก โดยคุณเฉินกล่าวว่า

“ความหวังของเขาคือการพาประเทศไต้หวันเป็นผู้นำทางด้าน เทคโนโลยีด้านการประมวลผล, smart devices และอิเล็กทรอนิกส์และสามารถจับมือกันกับทางสหราชอาณาจักรในการสร้างเครือข่าย IoT (Internet of Things)

ในปี 2020 ตลาด IoT (Internet of Things) จะมีมูลค่าสูงกว่า สองแสนห้าหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถึงตอนนั้นจะต้องมีการจัดเก็บข้อมูลต่างๆเยอะมากๆเปรียบเปรยได้ขนาดเท่าช้างแมมมอส ซึ่งแก้ปัญหาได้โดยการเก็บข้อมูลไว้ในระบบ Cloud

ถ้าพูดถึงระบบ Cloud เราก็จะนึกถึง Acer Cloud ที่เป็นจุดเด่นของ Acer โดยการขึ้นพูดครั้งนี้คุณเฉินไม่ได้พูดถึงแต่ก็เป็นที่รู้กัน

** หมายเหตุ **

IoT (Internet of Things) ไม่มีคำแปลเป็นภาษาไทยแบบทางการแต่ถ้าแปลแบบกำปั้นทุบดินคงแปลได้ว่า “อินเทอร์เน็ตสำหรับสิ่งของ” เป็นแนวคิดที่ทำให้สิ่งของต่างๆเชื่อมต่อเข้ากับ Internet ได้ในชีวิตของเรายุคนี้คงจะเห็นได้จาก รองเท้าที่ฝังชิปไว้ข้างใน (พวก Nike) แล้วมันตรวจวัดสถานการณ์วิ่งของเจ้าของได้เช่นวิ่งไปกี่ก้าว หรือจะเป็นนาฬิกาข้อมืออย่าง Acer liquid Leap ในอนาคตเราอาจจะมีตู้เย็นที่สามารถส่งข้อมูลบอกเราในมือถือได้ว่าของในตู้เย็นอันไหนเสียแล้ว ประตูที่ส่งข้อมูลทุกครั้งที่มีคนเปิดประตูเข้าบ้าน”

ที่มา – http://www.pcr-online.biz

Comments

comments

3 Comments

3 Comments

    You must be logged in to post a comment Login

    Leave a Reply

    Most Popular

    To Top