ข่าว

8 ขั้นตอนเปลี่ยน Theme ให้ Gmail เป็นรูปภาพส่วนตัวแบบง่ายๆ

วันนี้แอดมินมีวิธีการง่ายๆสำหรับการเปลี่ยน Theme ให้ Gmail เป็นรูปส่วนตัวอย่างที่ต้องการแบบง่ายๆ และดูเก๋ไม่ซ้ำใครมาฝากค่ะ จะมีวิธียังไงบ้างไปดูกันค่ะค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินก็มีวิธีการง่ายๆสำหรับการเปลี่ยน Theme Gmail ให้เป็นรูปส่วนตัวอย่างที่ต้องการแบบง่ายๆ และดูเก๋ไม่ซ้ำใครมาฝากค่ะ จะมีวิธียังไงบ้าง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีเปลี่ยน ‘ Theme ‘ ให้ Gmail เป็นรูปภาพ

ในส่วนของการเปลี่ยนธีมนั้น แอดมินแนะนำว่าถ้าหากอัพดหลดภาพแล้วรูปภาพดูเบลอก็ให้เพื่อนๆ ลองอัปโหลดรูปภาพขนาดใหญ่กว่าเดิมดูค่ะ เพราะภาพจะมีความคมชัดมากขึ้น นอกจากนี้เพื่อนๆยังสามารถตั้งค่าส่วนอื่นๆได้ตามชอบใจด้วยค่ะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูวิธีการเปลี่ยนธีมกันก่อนดีกว่าค่ะ

สำหรับขั้นตอนแรกนะคะก็ให้เพื่อนๆ เปิดเข้าไปที่อีเมลล์จีเมลล์ของตัวเองก่อนค่ะ จากนั้นให้เลือกไปที่เครื่องหมายรูปเฟืองมุมบนขวามือ ใกล้ๆกับชื่อเจ้าของเมล์ดังในภาพค่ะ

Theme Gmail

เมื่อกดเข้าไปแล้วนะคะ เพื่อนก็จะเห็นแถบเมนูดรอปดาน์ลงมาหลายอันเลยค่ะ ในส่วนในให้เพื่อนๆเลือกไปที่ธีม(theme)ดังเช่นในภาพด้านล่างค่ะ

screen-shot-2559-10-26-at-10-06-18

หลังจากนั้นก็จะเข้ามาที่หน้า Pick up Your Theme ค่ะ ในส่วนนี้ให้เพื่อนๆทำการกดไปที่ My Photo ที่มุมล่างขวาค่ะ screen-shot-2559-10-26-at-10-06-39

จากนั้นก้จะเข้าไปที่หน้า Select Your Background Image ก็ให้เพื่อนๆเลือกไปที่ Upload a Photo ที่แถบด้านบนค่ะ

upload-photo

จากนั้นให้เลือกไปที่ Select a photo from your Computer ค่ะ

select-a-photo-from

จากนั้นก็จะปรากฏรูปที่มีอยู่บนคอมพิวเตอร์ของเราซึ่งในสวนนี้ สามารถเลือกโฟลเดอร์ได้ทั้งหมดเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการเลือกรูปภาพที่ต้องการใช้ตั้งเป็นธีม(Theme)ใน Gmail ของเราได้เลยค่ะ

screen-shot-2559-10-26-at-10-18-59

หลังจากทำการเลือกรูปได้แล้วให้ทำการกด Open ได้เลยค่ะ

screen-shot-2559-10-26-at-10-19-13

จากนั้นก็รออัพโหลดสักครู่ค่ะ ก็จะปรากฏ รูปที่เราอัพโหลดเข้าไปเมื่อสักครู่นี้ค่ะ จากนั้นก็ให้เพื่อนๆ ทำการกดเลือกธีม(Theme) ที่เราสร้างขึ้นจากรูปภาพส่วนตัวของเราได้เลยค่ะ และกด Save เพื่อยืนยันการใช้ธีม(Theme)อีกครั้งค่ะscreen-shot-2559-10-26-at-10-19-24

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการตั้งค่าธีม(Theme)ให้เป็นรูปภาพส่วนตัวแบบที่เราเลือกเองแล้วละค่ะ แต่ถ้าอยากใช้ธีมที่ทาง Gmail ให้มาเพื่อนๆก็แค่ทำตามวิธีนี้ได้เลยค่ะ

screen-shot-2559-10-26-at-10-10-24

การเลือกจากธีมที่มีอยู่

  1. เปิด Gmail ในคอมพิวเตอร์
  2. คลิกการตั้งค่าที่ด้านขวาบน
  3. คลิกธีม
  4. คลิกธีมที่ต้องการ
  5. เปลี่ยนธีมโดยใช้ปุ่มข้อความพื้นหลัง ขอบมืด หรือเบลอ ที่ด้านล่าง
  6. คลิกบันทึก

สุดท้านนี้แอดมินก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนอยากทราบ How to อะไรเพื่มเติมก็ลองสอบถามกันมาได้นะคะ แอดมินจะพยายามไปหาคำตอบมาให้ค่ะ

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top