ข่าว

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Iconia Suite ที่มีอยู่ในเครื่อง Acer Tablet

บน Tablet ของ Acer ทุกรุ่น เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าเจ้า Applications ที่มีมาให้ในเครื่องที่มีชื่อว่า Iconia Suite นั้นมีไว้เพื่ออะไรและใช้ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกัน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้งาน Tablet ของ Acer ทุกรุ่น เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าเจ้า Applications ที่มีติดมาให้ในเครื่องที่มีชื่อว่า Iconia Suite นั้นมีไว้เพื่ออะไรและใช้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกันค่ะ 

สำหรับฟีเจอร์ดี ๆ ที่ใช้ได้ฟรี ๆ จาก acer นั้นจะช่วยให้การทำงานของสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตของเราง่ายขึ้น (ถ้าใช้เป็น ฮา) ซึ่งการทำงานของเจ้า Iconia Suit ณ ปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ฟีเจอร์

 Iconia Suite

1. EZ Note สำหรับโหมดแรกนี้จะใช้ในการสร้างบันทึกและบันทึกความคิดหรือไอเดียของเราที่เกิดขึ้น ณ เวลานั้น ๆ จดสิ่งต่าง ๆ ได้แบบรวดเร็วทันใจ และบันทึกร่างความคิดทุกอันลงไป นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มภาพหรือเสียงเข้ามาผสมผสานกันให้เกิดชิ้นงานที่สมบูรณ์ได้อีกด้วยค่ะ เป็นแอพของทาง acer ที่พัฒนามาเพื่อรองรับแท็บเล็ตที่สามารถใช้ดินสอเขียนได้อย่าง acer liquid B1-830 แต่บนสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆของ acer เดี๋ยวนี้เค้าก็มีลงมาให้ด้วยนะคะ น่าจะลงมาเพื่อคนที่ใช้ปากกา stylus เพราะใน EZ Note จะมีประเภทของการบันทึกอยู่ 3 รูปแบบด้วยกัน คือ

  • Sketchbook หน้ากระดาษเปล่าๆเอาไว้วาดรูป

Screen-Shot-2559-06-06-at-11.11.58

  • Travel Journal อารมณ์คล้ายๆ Scrabbook เอาไว้เป็นสมุดบันทึกการเดินทาง

Screen-Shot-2559-06-06-at-11.11.34

  • Learning Notebook สมุดจดบันทึก

Screen-Shot-2559-06-06-at-11.12.35

ซึ่งจริงๆ แล้วทั้ง 3 แบบนั้น ก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่างกันเลย นอกจากพื้นหลังของกระดาษแค่นั้นเองค่ะ

จะเห็นจากในคลิปว่าโปรแกรมนี้ใช้ได้ดีเลยทีเดียว ในการวากเราสามารถเลือกหัวของ Brush ต่าง ๆ ได้ถึง 4 แบบ และปรับขนาดได้ แรงเงาได้ เวลาจะลบภาพก็ไม่ลบไปทั้งเส้น คือสามารถลบเฉพาะส่วนที่ต้องการลบได้ เหมาะกับคนที่ชอบวาดภาพมาก ๆ ค่ะ

EZ_Snap2.EZ Snap ทำให้คุณจับภาพหน้าจอได้เพียงแค่เลื่อนนิ้วสามนิ้ว และเมื่อคุณบันทึกภาพแล้ว คุณสามารถแก้ไข หรือแบ่งปันภาพได้อย่างรวดเร็ว โดยปกติเมื่อเราต้องการแคปเจอร์ภาพหน้าจอเราก็จะใช้วิธี กดปุ่มลดเสียงพร้อมกับปุ่มปิด-เปิดเครื่อง พร้อมกันค้างไว้ซัก 2-3 วินาที ซึ่งการจะจับภาพหน้าจอแบบนี้เราจำเป็นจะต้องใช้ 2 มือในการจับภาพ แล้วถ้าเกิดมือเราไม่ว่างข้างนึงล่ะจะทำยังไง แอดมินบอกเลยว่า EZ Snap คือคำตอบของคำถามนี้ค่ะ เพราะเจ้าโหมดนี้เค้าจะช่วยทำให้เราจับภาพหน้าจอได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ไปเปิดฟีเจอร์การใช้งานนี้ขึ้นมาเสียก่อนจากนั้นเราก็จะสามารถขยุ่ม 3 นิ้วเข้าหากันบนหน้าจอเพื่อทำการจับภาพแค่นี้เพื่อน ๆ ก็สามารถแคปเจอร์หน้าจอได้ในมือเดียวแล้วค่ะ

วิธีการเปิดการใช้งานเข้าไปที่ Settings > EZ Snap > ปัดตรงปุ่มสีเขียวด้านขวามือเพื่อเปิดใช้งาน

setting 1

EZ WakeUp หรือ ฟีเจอร์ที่หลายๆคนเรียกกันว่า Smart Gesture ซึ่งเป็นเมนูสำหรับตั้งค่าฟีเจอร์ ที่ทำให้เวลาที่เราปิดหน้าจออยู่ก็ยังสามารถใช้นิ้วสัมผัสเพื่อใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องไปกดปุ่มปิด-เปิดเครื่อง ว่าจะให้ทำอะไรเช่นเมื่อเคาะนิ้วรัวๆ 2 ครั้งที่หน้าจอ หนาจอก็จะเปิดแล้วเปิดเครื่องคิดเลขทันที เป็นต้น

EZ_Wake-Up

วิธีการเปิดการใช้งานเข้าไปที่ Settings > EZ WakeUp >ปัดตรงปุ่มสีเขียวด้านขวามือเพื่อเปิดใช้งานEz-weak up setting

นอกจากนี้ก็ยังสามารถตั้งค่าได้ 3 แบบด้วยกัน คือ

  • 5 นิ้ว
  • 2 นิ้วโป้ง
  • เคาะหน้าจอสองที

 

4. EZ Gadget แต่เดิมฟีเจอร์นี้ชื่อ acer Float Caller ซึ่งถูกพัฒนาปรับปรุงเข้ามาอยู่ใน IconiaSuit ความสามารถของฟีเจอร์นี้ก็คือเราสามารถเรียก เครื่องมืออย่าง ปฏิทิน เบราเซอร์ เครื่องคิดเลข หรือ แอพบันทึกข้อความช่วยจำ ขึ้นมาเป็นแบบ Pop up เล็กๆได้ค่ะ

EZ_Gadget

5. EZ Tasking เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้เราสามารถเรียกใช้ 2 แอพฯ และทำงานได้พร้อม ๆ กันได้ โดยวิธีการเลือกใช้ก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ สังเกตดูแถบด้านล่างของหน้าจอ ถ้าแอพฯ ไหนรองรับการทำงานแบบสองหน้าจอจะมีสัญลักษณ์แบบในรูปด้านล่างขึ้นมา

EZ_Tasking

ทราบวิธีการใช้งานแล้วเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมไปลองหัดเล่นหัดใช้งานกันดูนะคะ แอดมินต้องขอบอกเลยว่าดีจริงอะไรจริงค่ะ ^^

ที่มา Acer Thailand

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top