ข่าว เกม

ระบบใหม่ในเกมภาคต่อล่าสุด Assassin’s Creed Odyssey

Assassin's Creed Odyssey

แนะนำระบบที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ในเกม Assassin’s Creed Odyssey ภาคใหม่ล่าสุดของแฟรนไซส์สายนักฆ่า จะได้รู้ว่าพัฒนามาให่น่าเล่นมากขนาดไหนกัน

ระบบใหม่ในเกมภาคต่อล่าสุด Assassin’s Creed Odyssey

Assassin's Creed Odyssey

น่าจะรู้กันแล้วว่าเกม Assassin’s Creed Odyssey เป็นชื่อเกมภาคใหม่ตัวต่อไปของแฟรนไชส์สายนักฆ่านี้ โดยเนื้อเรื่องจะไปเล่าถึงช่วงยุคกรีกโบราณ มาลองดูกันว่ามันจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากภาคที่แล้วบ้าง

ตัวละคร 2 ตัว

ในภาคนี้เราจะเลือกได้ว่าจะเป็นตัวผู้ชายชื่อ Alexios หรือว่าเป็นผู้หญิง Kassandra ซึ่งในเกมก็จะสามารถให้เราเลือกฝั่งได้ ระหว่างฝ่าย Sparta และ Athens ว่าเราจะเข้าช่วยฝ่ายไหน ให้ชนะสงคราม แต่ก็จะมีผลตามมาอย่างการตั้งค่าหัวของเรา ที่จะโดนเหล่าทหารรับจ้างไล่ล่า แต่จากตัวอย่างเดโมที่สื่อนอกลองเล่น บทพูดต่างๆของตัวละครทั้งสองตัวก็ไม่ได้แตกต่างกัน รวมไปถึงตัวเลือกบทพูดที่เราเลือกเองได้เหมือนกัน อ้อใช่แล้ว! เราเลือกบทพูดที่จะตอบได้ด้วยในภาคนี้!

ตัวเลือกบทสนทนา

เราสามารถเลือกที่จะตอบบทสนทนากับ NPC ในเกมได้ ว่าจะตอบประโยคอารมณ์ไหน ซึ่งจะส่งผลให้ปฏิกิริยาของตัวละครต่างๆในเกมกับเราเปลี่ยนไป ตัวเลือกก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเล่นมุก, โกหก หรือออกไปทางแนวจีบก็ยังได้

ระบบการต่อสู้ที่ซับซ้อนมากขึ้น

ภาคนี้เราจะมีช่องพลังพิเศษ 8 ช่อง 4 ช่องแรกสำหรับการต่อสู่ระยะประชิด และอีก 4 ช่องสำหรับธนู ตัวอย่างความสามารถอย่างเช่นการ Heal รักษาตัวเอง, การกระฉากโล่ของคู่ต่อสู้ หรือการถีบเหมือนอย่างในหนัง 300

เรือรบยังอยู่

ถือเป็นระบบอีกอันที่คนเล่นเกมนี้ชื่นชอบมากๆ กับการขับเรือไล่พุ่งชนคู่ต่อสู้ พร้อมกับอาวุธยิงระยะไกล และการร่องเรือไปตามเกาะต่างๆของกรีก ให้บรรยากาศอีกแบบที่แตกต่างไปจากเดิม

กำหนดการวางออกขายในวันที่ 5 ตุลาคม 2018 นี้ มีให้เล่นทั้งบน 3 แพลตฟอร์มใหญ่ PlayStation 4, Windows PC และ Xbox One

ที่มา: https://www.polygon.com/e3/2018/6/11/17443272/assassins-creed-odyssey-combat-dialog-character-choice

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top