ข่าว

ปรากฏการณ์ “ New New Acer ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมรองรับการใช้งาน Internet of thing ชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการ

ปรากฏการณ์ “ New New Acer ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมรองรับการใช้งาน Internet of thing เน้นชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ การบริการ

บริษัท เอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด สร้างปรากฏการณ์ “ New New Acer ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งาน Internet of thing (IoT) เน้นความร่วมมือกับพันธมิตรในการชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และ การบริการผสานร่วมกับแพลตฟอร์มและความต้องการของผู้บริโภคสู่ผลิตภัณฑ์ที่สร้างประสบการณ์แก่ผู้บริโภคให้ครอบคลุมทั้งคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรซ์

ปรากฏการณ์ “ New New Acer ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Internet of thing

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์การใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ความต้องการของผู้บริโภคจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้เกิดอุปกรณ์หรือดีไวซ์ใหม่ๆ ในขณะที่ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นเป็นิ่งสำคัญที่ช่วยให้เกิดความต้องการอุปกรณ์ที่จะตอบสนองความต้องการนยุคดิจิทัล

รวมไปถึงช่วยในการสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม สิ่งเหล่านี้ทำให้เอเซอร์มองเห็นศักยภาพในการตลาดโดยเฉพาะในตลาดอุปกรณ์อินเตอร์เนทออฟธิงส์ กรือ ไอโอที (Internet of Thing / IoT) ถึงแม้ว่าจะเป็นยุคเริ่มต้น แต่ด้วยโครงสร้างหลายอย่างมีความมีความพร้อมรวมไปถึงความตื่นตัวของผู้บริโภค ยิ่งทำให้มั่นใจว่าการใช้งานอุปกรณ์ไอโอทีนี้จะเพิ่มมากขึ้น

New New Acer“นิว นิว เอเซอร์” เป็นการปรับเปลี่ยนทิศทางการทำธุรกิจให้สอดคล้องกับเทรนด์ ความต้องการ และเทคโนโลยีในปัจจุบัน โดยนำเอาจุดแข็งที่เอเซอร์จะมีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และบริการ มาพัฒนาร่วมกับแพลตฟอร์ม โดยฟังความต้องการของผู้บริโภค และร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการที่จะช่วยยกระดับ และสร้างประสบการณ์ตรงให้กับผู้บริโภค ภายใต้แนวคิด “Being Ware” ประกอบด้วย Being Life,Being Auto,Being Business และ Being Innovation ที่ครอบคลุมทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์คอมเมอร์เชียลรวมไปถึงเอ็นเตอร์ไพรส์ 

ในส่วนของเอ็นเตอร์ไพรส์ เอเซอร์ได้นำความเชี่ยวชาญของการจัดการระบบ มีการนำนวัตกรรม แอพพลิเคชั่นที่เอเซอร์ได้เปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้มีส่วนร่วมในการพัฒนากับเอเซอร์และประสบความสำเร็จเข้ามานำเสนอกับหน่วยงานต่างๆในประเทศไทย ทั้งหมดนี้เอเซอร์มองว่าจะช่วยยกระดับและสร้างประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างดี นายอลัน กล่าวเสริม

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทเอเซอร์คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในวันนี้เอเซอร์ไม่เพียงแต่นำเสนอผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ค แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ไอโอที ที่รองรับความต้องการในยุคดิจิทัล และมีบทบาทมากขึ้นในปัจจุบันอย่าง Xplova, Pawbo และยังมี Acer CloudProfessor (CPF) ที่เป็น STEM Education (STEM : Sciemce, Technology, Engineering และ Mathematics) สำหรับการศึกษาอีกด้วย

“สำหรับการเติบโตของตลาดคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน เอเซอร์ มองว่าไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมามากนักในกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปจะมีเพียงแค่การซื้อเครื่องทดแทนเครื่องเก่า แต่จะยังเห็นการเติบโตของกลุ่มผลิตัณฑ์สำหรับเกมที่จะช่วยสร้างความคึกคักได้ ล่าสุดเอเซอร์ได้นำเสนอ Predator 21X สำหรับคอเกมที่ต้องการความพรีเมี่ยมและอรรถรสในการเล่นเกมอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นที่ทราบกันว่าผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรีเดเตอร์จัดอยู่ในกลุ่มพรีเมี่ยม และมี Aspire VX15 โน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์คอเกมในระดับเริ่มต้น นอกจากนี้ Xplova อุปกรณ์สำหรับการปั่นจักรยานที่มีความสามารถที่หลากหลายและ Powbo ผู้ช่วยในการดูแลสัตว์เลี้ยงสำหรับคนรักสัตว์และมี Acer CloudProfessor โมดูลสำหรับการศึกษาที่ช่วยในการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ การแก้ปัญหา โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ เอเซอร์ได้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา” นาย นิธิพันธ์ กล่าวเสริม

Comments

comments

Most Popular

To Top