วิธีใช้งาน

วิธีปิดข้อความชวนเล่น LINE Play ใน LINE

ช่วงนี้รู้สึกว่าฮิตกันจังเลยนะครับ LINE Play ชวนกันจังเลยกลางดึกกลางดื่นคนจะหลับจะนอน และยิ่งคนเหงาๆอย่างผมเวลา LINE ดังมาทีแหม่ดีใจแทบตายวิ่งมาดูอ้าวที่ไหนได้ช่วนเล่น LINE Play ทำเสียอารมณ์หมดนึกว่าสาวทักมา สร้างปัญหาให้กับสุขภาพจิตแบบนี้เราจะแก้ไขยังไงวันนี้ผมมีคำตอบคร๊าบบบ

ก่อนอื่นก็ต้องมารู้กันก่อนว่า LINE Play มันคืออะไร ทำไมเค้าถึงต้องส่งมา?

LINE Play คือเกมครับลักษณะการเล่นคล้ายๆกับเกม The Sims โดยการที่เราต้องสร้างตัวเองขึ้นมาในเกมแล้วจากนั้นก็จำลองชีวิตตนเองลงไปในเกม แต่งเนื้อแต่ง ตัวกิน นอน สร้างบ้าน เบื่อๆก็ไปเยี่ยมบ้านเพื่อนหรือให้เพื่อนมาเยี่ยมบ้านเรา แต่การจะอวดบ้านให้คนอื่นได้ไม่อายนั้นบ้านเราจำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์เจ๋งๆ ทำให้ผู้เล่น LINE Play จึงจำเป็นจะต้องออกไปทำงานหาเงิน(ในเกม)เพื่อมาเฟอร์ฯตกแต่งบ้านซึ่งนั้นแหละครับความซวยจึงตกไปอยู่ที่คนไม่เล่นเพราะคนที่เล่นถ้าชวนคนที่ไม่เล่นมาเล่นได้นั้นจะได้เงินตั้ง 1,000 GEM

แล้วไอ้คนที่ไม่อยากเล่นอย่างเราๆจะทำอย่างไรกับคนที่เล่นแล้วก็ชวนจัง จะบล๊อคเลยหรอไม่ดีละมั๊ง.. เอ้าลองทำตามนี้ครับหายชัวร์ เอิ๊กๆ

1.โหลด LINE Play จากใน Playstore

ก็บอกไม่เล่นแล้วจะให้โหลดมาทำไม เป็นเพราะว่าถ้าเราโหลดแล้วสมัครสร้างตัวเองใน LINE Play แล้วเพื่อนคนอื่นๆจะชวนเราไม่ได้อีกครับก็เล่นแล้วไม่ต้องมาชวนแล้วนะ ดังนั้นเพื่อสุขภาพจิตที่ดีโหลดมาเถอะครับแล้วสมัครไปซะจากนั้นก็ค่อยลบมันไปจากเครื่องซะจะได้ไม่เป็นภาระต่อเครื่องเมือถือของเราอีก

2.เพื่อความชัวร์ไปปิดข้อความแจ้งเตือนใน  Additional Services (บริการเสริม)

เพื่อความชัวร์ครับว่าเราจะไม่ได้รับข้อความเชิญชวนหรืออะไรจะ LINE Play อีกให้เราไปตั้งค่าใน LINE ตามนี้ครับ โดยการเข้าไปที่

เมนูภาษาไทย : อื่นๆ > ตั้งค่า> การแจ้งเตือน> บริการเสริม> LINE Play > เอาที่ติ๊กถูกออกให้หมดครับตรงรับข้อความต่างๆ ออกครับ

เมนูภาษาอังกฤษ : More >Settings > Notifications > Additional Services > LINE Play > เอาที่ติ๊กถูกออกให้หมดครับตรง Receive Messages กับ Receive Notification

เพียงเท่านนี้ LINE ของเราก็จะกลับมาสงบสุขตามเดิมนอนเหงาๆไม่มีใครแชทมาหาเราเหมือนอย่างเดิมๆ T^T

 

Comments

comments

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top